Cách chọn đàn Ukulele

Cách chọn mua đàn ukulele cho người mới học chơi tại tphcm. Hiện nay nhu cầu mua đàn ukulele đang được rất nhiều các bạn chọn chơi và ukulele cũng có nhiều loại cho các bạn lựa chọn như : Ukulele Soprano, Ukulele Concert, Ukulele Tenor, Ukulele Bariton. Với người mới bắt đầu sẽ rất khó chọn cho mình 1 cây ukulele ưng ý. Hãy cùng cửa hàng Guitar Minh Phát tìm hiểu nhé !

 • Xác định dòng đàn ukulele phù hợp với bạn
  • Loại 1 – Ukulele Soprano
  • Loại 2 – Ukulele Concert
  • Loại 3 – Ukulele Tenor
  • Loại 4 – Ukulele Baritone
 • Nên Mua ukulele chất liệu gì ?
 • Mới học nên chọn mua đàn ukulele soprano hay concert ?

1. Xác định dòng đàn ukulele phù hợp với bạn

Đàn Ukulele được chia ra thành 4 dòng chính đó là: Soprano, Concert, Tenor và Baritone. Từ sự khác nhau về kích cỡ từ nhỏ đến lớn nhất. Đàn lớn hơn thì số phím đàn cũng sẽ nhiều hơn và đi đôi là chất âm càng ấm và vang hơn.

Trên thực tế, thì chỉ có 3 dòng Soprano, Concert và Tenor được lựa chọn nhiều, vì Baritone kích cỡ của nó là lớn nhất và cách chơi về cơ bản cũng khác với 3 dòng còn lại nên nó chỉ sẽ phù hợp với những người chơi chuyên nghiệp đã chơi lâu dài mà thôi.

Phổ biến nhất là đàn ukulele soprano là loại phổ biến và chuẩn nhất, là loại có kích thước nhỏ nhất, dài khoảng 53 cm (21″), thường có 12 đến 14 phím, và được lên dây A-E-C-G (La-Mi-Do-Sol) (thứ tự dây số 1-2-3-4).

 Loại ukulele Tổng chiều dài
 Soprano 21 inch (53 cm)
 Concert 23 inch (58 cm)
 Tenor 26 inch (66 cm)
 Baritone 30 inch (76 cm)
Cách chọn đàn Ukulele 1
Các mẫu đàn ukulele hiện nay

Loại 1 (Soprano Ukulele)Đàn ukulele soprano là loại nhỏ nhất trong các loại và cũng là loại phổ biến nhất hiện nay. Kích thước khoảng 53cm, số lượng phím nằm vào khoảng 12-14 phím. Thứ tự dây cũng tương tự như loại thứ 2 và thứ 3: 1 là dây La, 2 là dây Mi, 3 là dây Đô, 4 là dây Son.

Loại 2 (Concert Ukulele): Là loại lớn hơn dòng đàn ukulele soprano, concert thường dài khoảng 58 cm. Dài khoảng 58cm, và gồm khoảng 14-17 ngăn phím. Thứ tự dây tương tự như loại thứ 2: 1 là La, 2 là Mi, 3 là Đô, 4 là Son.

Loại 3(Tenor Ukulele): Dài 66cm khoảng 17-19 ngăn phím trên cần đàn. Thứ tự dây: 1 là La, 2 là Mi, 3 là Đô, 4 là Sol

Loại 4 (Baritone Ukulele): Là loại đàn ukulele có nhiều ngăn phím nhất: từ 19-21 phím. Dài khoảng 76 cm. Thứ tự dây: Dây 1 Mi, 2 là Si, 3 là Son, 4 là Rê.

Các loại gỗ làm đàn ukulele

 • Mahogany – Gỗ hồng đào: đây là loại gỗ sử dụng phổ biến để làm đàn Ukulele. Bản chất của gỗ có khả năng giữ thu lại âm thanh mà đặc biệt là âm thanh đặc trung của đàn Ukulele. Mặt gỗ màu đỏ, và hạt tự nhiên của gỗ mahogany tạo ra một kết cấu hình ảnh hấp dẫn. Gỗ mahogany cũng là một lựa chọn tương đối kinh tế, và đó cũng là một sự lựa chọn lý tưởng cho người mua.
 • Spruce – Gỗ vân sam: loại gỗ được sử dụng phổ biến nhất cho loại đàn Ukulele với màu vàng nhạt tự nhiên. Gỗ cho âm thanh hay và có mức ngưỡng giới hạn âm lượng cao nên vang to. Âm sắc của các nốt rất ngọt ngào, đặc biệt là các nốt ở tần số trung.
 • Cedar – Gỗ tuyết tùng: là loại gỗ mềm hơn gỗ vân sam, nó cho âm thanh dịu hơn, ấm hơn. Loại gỗ này dùng để làm Tenor và Baritone Ukuleles sẽ cho âm thanh rất hay. Gỗ Cedar có màu hơi đỏ, hạt nhỏ và mịn xuất hiện theo từng đóm nhỏ ở những khoảng cách xa.

Mới học nên chọn mua ukulele soprano hay ukulele concert

Để phục vụ cho nhu cầu tìm hiểu mua đàn ukulele giá rẻ tại quận Bình Tân-Quận Bình Chánh-Tân Bình-Tân Phú-Quận 1–2–3–4–5–6–7–8–9–10–11–12-Quận Gò Vâp-Hóc Môn . Hiện nay nhạc cụ Minh Phát là cửa hàng bán đàn ukulele uy tín chất lượng được làm từ các loại gỗ tốt, mang lại sự chất lượng âm thanh cho cây đàn. Hình thức và diện mạo đàn cũng luôn được chúng tôi cải tiến theo hướng tối ưu và làm hài lòng khách hàng nhất có thể.

Theo như cá nhận mình các bạn nên chọn cho mình mẫu đàn ukulele concert. Bởi vì kích thước của đàn vừa phải, âm thanh ukulele concert trầm và vang hơn giúp các bạn cảm âm tốt hơn cũng như dễ bấm các hơp âm trong quá trình học nhé

Một số mẫu đàn ukulele soprano tốt cho người mới học chơi

Nhiều bạn khi mới bắt đầu tập chơi và mua đàn ukulele thường có xu hướng mua cho mình những cây ukulele giá rẻ nhất với mức giá thị trường 150k-250k lựa chọn những cây như vậy vì đàn rẻ tiền thì thường được làm từ chất liệu rẻ nên âm thanh mang lại cũng không thể tốt được dễ gây cảm giác nhàm chán khi các bạn chỉ mới tập và học chơi ukulele

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *